Viết thư cho con mỗi ngày

Viết thư cho con mỗi ngày

Viết thư cho con mỗi ngày

Những bức thư đầy tình cảm gửi tới cho con sẽ giúp con hiểu rằng bạn luôn nghĩ đến chúng một cách trìu mến. Đó là những thông điệp nhỏ làm cho một ngày của chúng trở nên vui tươi, là điều gây ngạc nhiên được đưa ra vào những nơi mà bọn trẻ ít trông đợi nhất. Hãy viết vài dòng nho nhỏ để dưới gối, dán lên chỗ học tập, hoặc giấu trong hộp bánh của chúng. Một người bạn của tôi luôn để trong hộp bút của cô con gái nhỏ một bức thư. Có thể là một lời động viên, một câu chuyện cười, một bức tranh ngộ nghĩnh hay biểu tượng của một khuôn mặt hạnh phúc. Khi vào trường đại học, cô gái vẫn luôn nhớ tới những bức thư đầy yêu thương của bố.

Bạn có thể để thư trong túi hoặc giày của con để gây bất ngờ. Hoặc cũng có thể để trong túi áo hay gửi qua đường bưu điện – việc nhận thư gửi từ bưu điện sẽ đem lại quá nhiều sự bất ngờ cho trẻ. Tôi biết có bà mẹ có đứa con 13 tuổi đang buồn bã, vì vậy chị đã gửi một lá thư đến trường của con. Điều này đã giúp nâng cao tinh thần cho cô bé để cô vượt qua được thời điểm khó khăn đó.

Hãy tạo cho con thói quen viết những mẩu thư, tin nhắn ngay từ khi chúng còn bé. Tôi đã viết những mẩu tin nhắn chữ to dán khắp nơi khi những đứa con của mình còn bé. Khi chúng lớn lên, việc viết tin nhắn có thể trở thành thói quen có ích trong việc giải quyết những bất đồng hoặc xung đột để tránh những cuộc cãi vã dài dòng. Trẻ con ở mọi lứa tuổi thường thích những mẩu ghi chú nhắc nhở chúng làm việc nhà hơn là nghe rầy la. Hãy dính nhưng mẩu ghi chú trên tấm gương phòng tắm “Hãy rửa sạch bát trước khi mẹ về để có bát cho bữa tối”, “Quét nhà trước khi mẹ giao thêm việc khác”, “Nhớ để quần áo vào rổ đồ”…

Những bức thư viết bằng tình yêu của bạn sẽ khiến con bạn có một ngày vui vẻ và hoạt bát hơn. Hãy viết rằng bạn yêu chúng và cám ơn chúng vì đã luôn khiến bạn vui và vì những công việc vặt trong nhà mà chúng làm cho bạn.

MẹbéTin.com hoan nghênh các bạn để lại bình luận. Các bình luận sẽ luôn được kiểm tra và trả lời đầy đủ !