Thần dược dầu dừa đối với trẻ sơ sinh

Thần dược dầu dừa đối với trẻ sơ sinh

Thần dược dầu dừa đối với trẻ sơ sinh

Từ trước đến nay bạn đều biết đến dầu dừa như một loại thần dược chăm sóc cơ thể cho mọi người. Nhưng bạn còn chưa biết hết công dụng của nó đâu. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với làn da vô cùng mềm mại và nhạy cảm rất dễ tổn thương. Hãy dung dầu dừa chăm sóc da cho thiên thần của bạn nhé!

Trị cứt trâu:

Cứt trâu là dấu hiệu hết sức phổ biến với trẻ nhỏ, nó giống như “gàu của người lớn” vậy. Dù không ảnh hưởng sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ nhất là đối với những bạn nhỏ ít tóc. Bạn không nên gở một cách đơn thuần sẽ làm tổn thương da đầu bé. Tốt nhất là bạn nên thoa ít đầu dừa lên vùng da bị cứt trâu trước khi tắm, sau đó lúc tắm gội cho bé thì dùng khăn mềm lau nhẹ đi, mỗi ngày một ít sẽ làm hết cứt trâu và da bé không bị tổn thương.

Hăm tả:

Ái chà chà, hăm tả là chuyện thường ngày ở huyện khi chăm sóc trẻ nhỏ. Bạn hãy thoa ít dầu dừa và để khô tự nhiên, sẽ làm bé dễ chịu hơn.

Chữa nhiễm trùng tai:

Nguyên nhân gây nhiễm trùng tai ở trẻ nhỏ có nhiều nguyên nhân như bị nấm, lúc tắm bị vô nước, do bé nằm bú bị sữa trào vào tai. Bạn có thể nhỏ một giọt dầu dừa ấm vào tai bé. Vài ngày bé sẽ thoải mái hơn. Tất nhiên nếu bé có dấu hiệu nặng hơn bạn cần phải nghe ý kiến của bác sĩ.

Mát xa cho bé:

Việc mát xa cho bé rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên mát xa cho bé vài lần giúp mạch máu lưu thông, dễ tiêu hóa và xương chắc khỏe hơn. Bạn có thể dùng dầu dừa để mát xa cho bé.

Đối với mẹ bầu:

Trong giai đoạn mang thai sẽ làm da bạn bị rạn là chuyện không thể tránh khỏi. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn làm da hạn chết vết rạn có thể dùng dầu dừa mát xa mỗi ngày từ từ mới mang thai nhé.

Chúc bé nhà mình có làn da khỏe mạnh và mẹ bầu vượt qua tâm lý “sợ xấu” sau khi sinh vì da bị rạn!