Luôn ở bên cạnh con

Luôn ở bên cạnh con

Luôn ở bên cạnh con

Luôn ở bên cạnh có nghĩa là tiếp xúc, trò chuyện một cách trực tiếp với trẻ, là quên đi những điều bạn muốn con bạn cần phải làm mà tập trung vào điều bọn trẻ cần.

Chắc bạn đã đọc rất nhiều những câu chuyện về những đứa trẻ nhà giàu bất hạnh có đủ vật chất nhưng lại có cuộc sống nghèo nàn về tình cảm. Thực tế có rất nhiều đứa trẻ đang bị lãng quên ngay chính trong ngôi nhà của mình. Đồ chơi có thể đắt đến mấy cũng không thay thế được sự hiện diện của bố mẹ.

khi vừa sinh, bé sẽ cần tới sự có mặt thường xuyên của bạn. Nhưng khi bé lớn hơn một chút, chúng ra dễ dàng quên rằng chúng vẫn cần sự quan tâm. Hãy quan sát các dấu hiệu để thấy liệu mình có đang bỏ rơi con. Có thể việc bé làm phiền khi bạn đang nói chuyện điện thoại chính là biểu hiện của việc bé cần được quan tâm nhiều hơn. Bọn trẻ không phải lúc nào cũng diễn đạt thông tin bằng lời nói. Có những cậu bé luôn gây phiền toái chỉ để thu hút sự chú ý của bố mẹ. Có những cô bé luôn mút ngón tay khi nói chuyện với bố mẹ, có cậu bé luôn đau bụng vào buổi sáng khi đến trường, đứa khác thì vò đầu bứt tóc khi bố mẹ cãi nhau… Tất cả đều là những thông điệp mà bố mẹ cần lưu tâm.

Hãy thư giãn, gác lại công việc, huỷ những cuộc hẹn để thực sự ở bên bọn trẻ trong một giờ, điều đó sẽ tạo ra không khí trò chuyện vui vẻ giữa bố mẹ và con cái. Khi bạn thật sự bận, hãy nói cho con biết và lên kế hoạch vào khi bạn có thể – và nhớ phải giữ lời hứa. Hãy tắt tivi và ngồi cùng bọn trẻ. Nói chuyện, đọc sách, chơi trò chơi và bạn sẽ cảm nhận được sợi dây liên hệ trở nên vững chắc hơn. Sự hiện diện của bố mẹ sẽ khiến bọn trẻ yên tâm hơn về tình yêu của bố mẹ dành cho chúng mỗi khi bố mẹ đi xa.