Chọn đồ chơi phù hợp cho bé theo độ tuổi

Chọn đồ chơi phù hợp cho bé theo độ tuổi

Chọn đồ chơi phù hợp cho bé theo độ tuổi

Em bé của bạn học hỏi thông qua trò chơi và để phát triển toàn diện, cháu cần sử dụng tất cả các giác quan của mình: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác. Để đem lại sự kích thích cần thiêt, các đồ chơi và trò chơi của cháu phải đa dạng để có thể lôi cuốn tất cả các giác quan. Tất nhiên là bố mẹ nên chơi với cháu càng nhiều càng tốt, nhưng cũng nên để cháu tập chơi một mình để ý thức khám phá và trí tưởng tượng của cháu được hoàn toàn tự do phát triển.

Vào bảy tháng tuổi, miệng của bé hãy còn là một cơ quan xúc giác quan trọng và bé sẽ ngậm những đồ vật đáng chú ý khi bé muốn tìm hiểu. Đồ chơi của bé cần có màu sắc tươi sáng và có hình dạng đáng chú ý để kích thích khả năng nhận thức về hình dạng, không gian cũng như màu sắc. Màu cơ bản là tốt nhất ở tuổi này. Bố mẹ hãy chú ý nói tên màu sắc mà bé đang chơi.

Hãy kích thích thính giác của bé bằng những đồ chơi tạo ra âm thanh khi bé lắc chúng. Những hộp đồ chơi phát ra tiếng nhạc mang lại sức hút vô tận với trẻ nhỏ, đặc biệt là những loại hộp có sợi dây để bé có thể kéo được. Khi khả năng sử dụng bàn tay tốt hơn, bé sẽ mê mải với xúc giác cũng như âm thanh. Bé sẽ thích những đồ chơi tạo ra tiếng kêu khi bóp nó. Những chú vịt, mèo, chó bằng nhựa, những trái bóng bằng cao su màu sắc tươi sáng là những món đồ bé yêu thích nhất.

Khi được 10 tháng đến 1 năm tuổi, bé sẽ nhặt được những đồ vật nhỏ như bút chì, bút màu. Giờ đây bé đã chạy nhảy khá hơn rồi và sẽ thích đẩy, kéo những món đồ chơi như xe lửa, xe ô tô, xe đẩy.

Từ 1 tuổi đến 18 tháng, tay bé đã khá khéo léo, bé sẽ thích những món đồ chơi thách thức khả năng vận dụng đôi tay như tranh lắp ráp, những đồ chơi xếp lồng lên, chồng lên nhau. Bé đã bắt đầu tập nói nên sẽ thích nghe kể chuyện và lật sách. Mẹ nên mua cho bé những cuốn sách bằng vật liệu khác nhau và màu sắc rạng rỡ để bé làm quen với sách ngay từ lúc nhỏ để giúp hình thành thói quen đọc sách khi lớn lên.

MẹbéTin.com hoan nghênh các bạn để lại bình luận. Các bình luận sẽ luôn được kiểm tra và trả lời đầy đủ !