Bé tập nhai với các món ngon mẹ làm

Khi bé đã làm quen với những bữa ăn dặm từ các thực phẩm xay nhuyễn và bước sang giai đoạn tập nhai ở tháng thứ 7,8. Các mẹ có thể tìm thấy trên thị trường rất nhiều loại bánh tập nhai của nước ngoài dành cho con yêu của mình. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể tự chế biến đồ ăn dành cho bé tập nhai ngay tại nhà với những thực phẩm dễ tìm.

Giai đoạn tập nhai cũng là giai đoạn bé bắt đầu tập sử dụng ngón tay của mình để cầm, bốc thức ăn. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo các món ăn mềm, nấu chín đều có thể giúp bé tập nhai và sử dụng tay khéo léo. Mẹ hãy lau tay thật sạch cho con, đeo yếm và đừng quá lo lắng về những vết bẩn con làm dây ra quần áo, sàn nhà trong quá trình tập nhai. Ai cũng có những khởi đầu vụng về, phải không nào?

  1. Các món hoa quả mềm

Các loại quả mềm như chuối, bơ, đào chín,… đều có thể sử dụng. Mẹ hãy rửa sạch, gọt vỏ và xắt miếng vừa với tay cầm của bé. Để bé tự bốc và ăn.

  1. Các món rau củ nấu chín mềm

Bây giờ bé không cần phải nghiền nhuyễn rau củ nữa rồi. Mẹ hãy nấu chín mềm cà rốt, củ cải, bí xanh, xúp lơ xanh, bí đỏ, đậu que… rồi xắt thành từng miếng bằng đốt ngón tay để bé tự cầm ăn nhé.

  1. Trứng chiên

Mẹ chiên trứng chín rồi cuộn thành từng miếng vừa ăn rồi xếp vào bát cho bé. Món ăn này thơm, ngon lại mềm rất có ích cho bé trong giai đoạn này.

  1. Thịt viên chiên

Mẹ dùng thịt gà xay nhỏ cùng cà rốt, khoai tây, đậu hà lan rồi viên tròn từng miếng vừa ăn rồi chiên lên. Để nguội rồi mới cho bé ăn. Món ăn này có thịt, rau lại vẫn đảm bảo độ mềm để bé dễ ăn.

  1. Cá viên chiên

Mẹ nhớ lọc kỹ da và xương cá. Nghiền nhỏ thịt cùng thì là bằm nhỏ rồi viên từng miếng tròn chiên giòn cho bé ăn. Món cá chiên lên mềm xốp dễ tan trong miệng chắc chắn sẽ làm bé rất thích.

  1. Bánh bột mì

Trộn bột mì với sữa cùng lòng đỏ trứng và chuối xay nhuyễn rồi rán chín vàng, xắt miếng vừa ăn với bé.

  1. Đậu phụ luộc

Trần kỹ đậu trong nước sôi, để nguội rồi xắt lát cho bé tập ăn cũng là một gợi ý không tồi.

Chúc các bé thật ngon miệng.