10 loại thực phẩm không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

10 loại thực phẩm không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

10 loại thực phẩm không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

Hệ tiêu hóa của bé dưới 12 tháng vẫn còn non, nên mẹ nên chú ý tới các thực phẩm đưa vào bữa ăn của trẻ trong giai đoạn này. Cho bé trải nghiệm những món ăn mới không có nghĩa là cho bé nếm thử tất cả các món ăn. Dưới đây là 10 loại thực phẩm mẹ thông thái không nên cho bé ăn trong giai đoạn 1 năm đầu.

  1. Muối

Thận của bé dưới 1 tuổi vẫn chưa hoàn thiện chức năng trong khi cơ thể con người không đòi hỏi quá nhiều muối như bạn vẫn tưởng. Việc đưa muối vào món ăn của bé quá sớm sẽ trở thành gánh nặng cho thận, khiến thận phải làm việc quá nhiều, gây ứ đọng muối dẫn đến rối loạn nhịp tim và hại cho thận.

  1. Các loại hải sản có vỏ

Tôm, cua, sò, ốc,ngao,… giàu dưỡng chất nhưng cũng là những thực phẩm rất dễ gây dị ứng. Các mẹ nên chú ý điều này khi chế biến thức ăn cho con.

  1. Snack, khoai tây chiên

Đây cũng là những món ăn có chứa nhiều muối. Việc dung nạp quá nhiều snack hay khoai tây chiên không những khiến bé có cảm giác nó, từ chối bữa ăn chính giàu dinh dưỡng, mà còn dễ khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

  1. Cá nước sâu

Các loại cá như cá kìm, cá ngừ, cá mập,… chứa trong cơ thể một hàm lượng thủy ngân cao, gây ảnh hưởng không tốt nên não bộ của trẻ thơ.

  1. Mì chính, hạt nêm, bột ngọt

Những loại gia vị này có chứa nhiều glutamat gây ức chế thần kinh, có thể dẫn tới tình trạng co giật, đau đầu. Ngoài ra, ăn nhiều hạt nêm, bột ngọt làm cho cơ thể kém hấp thu can xi.

  1. Trứng

Thật kì lạ khi trứng lọt vào danh sách này. Mặc dù chứa làm lượng chất dinh dưỡng rất cao nhưng trứng lại là 1 trong những thực phẩm dễ gây dị ứng đối với trẻ nhỏ, nhất là lòng trắng trứng. Các mẹ nên cẩn thận khi chế biến đồ ăn cho bé với trứng nhé.

  1. Mật ong

Mật ong rất không an toàn cho trẻ vì có khả năng dẫn tới ngộ độc bostulism. Trường hợp này rất ít xảy ra, nhưng nếu bị ngộ độc nặng sẽ có hại đến thần kinh và có thể gây ra tử vong.

MẹbéTin.com hoan nghênh các bạn để lại bình luận. Các bình luận sẽ luôn được kiểm tra và trả lời đầy đủ !