Giúp trẻ biết yêu bản thân mình

Giúp trẻ biết yêu bản thân mình

Giúp trẻ biết yêu bản thân mình

Một đứa trẻ biết yêu bản thân mình khi lớn lên sẽ trở thành người có trách nhiệm và có một cuộc sống có ý nghĩa. Sự tự trọng cao là nền tảng tốt nhất cho tương lai của con bạn. Các mẹ có biết, những trẻ có lòng tự trọng cao có thể học tập và hoạt động tốt hơn khi đi học, chúng có nhiều bạn bè và dễ dàng hòa đồng. Những đứa trẻ này thường học khá, có thể đưa ra những quyết định có ý nghĩa và chấp nhận thử thách. Cháu lạc quan, ham hiểu biết và yêu đời. Việc yêu quí bản thân xây dựng nên tính cách chân thực, không bị ảnh hưởng bởi những áp lực bên ngoài mà trẻ sẽ phải đối diện khi lớn lên.

Giúp trẻ chấp nhận bản thân mình như nó vốn có chính là tình yêu vô điều kiện, vì vậy, đừng bao giờ đặt tình yêu của bạn vào những gì bọn trẻ làm mà chỉ đơn giản là bạn biết ơn sự có mặt của chúng trên đời.

Khi một cậu bé hỏi bố

– Bố thích điều gì ở con?

Bố nó trả lời:

– Chính con

– Điều gì ở con cơ mà? – Cậu bé gặng hỏi

– Điều bố thích chính là con, con trai ạ. Bố thích con.

Một hôm khi con gái tôi đi học về, tôi hỏi:

– Hôm nay ở trường con làm gì?

– Con không thể cho mẹ biết – Nó trả lời.

– Tại sao lại không nhỉ?

– Tại vì mẹ sẽ nổi giận

Tất nhiên lúc này tôi càng tò mò hơn bao giờ hết. Vì thế tôi nghĩ một lúc rồi bảo:

– Này, nếu con nói cho mẹ biết hôm nay con làm gì ở trường, mẹ hứa là nếu điều đó làm mẹ tức giận mẹ cũng sẽ không trách móc gì con.

– Mẹ hứa đấy nhé !

– Ừ – Tôi trả lời.

– À, hôm nay lớp con phải viết xem ai là người mình thích nhất… con đã không viết người đấy là mẹ, mẹ ạ.

– Thế à?

– Vâng. Con đã viết là con. Con không làm khác được, con thích con nhất. Nhưng con đã viết mẹ là người thứ hai.

Tôi thấy rất hài lòng vì con tôi đã biết yêu bản thân nó nhất và tự nhận thức được giá trị của bản thân mình, với một nội tâm như vậy, tôi biết nó sẽ vui vẻ và hạnh phúc về bản thân, trường học, bạn bè và cuộc sống.

Khi một đứa trẻ cảm thấy hài lòng về bản thân mình thì cuộc sống của nó sẽ trở nên hạnh phúc và đứa trẻ ấy có đủ dũng cảm để đối diện với mọi thách thức, thăng trầm trong cuộc sống. Một khi đứa trẻ biết yêu thương bản thân mình thì chắc chắn nó sẽ biết yêu thương mọi người xung quanh