An toàn cho con trẻ khi chơi ngoài trời

An toàn cho con trẻ khi chơi ngoài trời

An toàn cho con trẻ khi chơi ngoài trời

Khi con bạn đã đủ lớn để có thể tự chơi với những đồ chơi hoặc những hoạt động bên ngoài trời, có rất nhiều nguy cơ mà bạn phải đề phòng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bạn không thể tạo dựng một môi trường tuyệt đối an toàn dành cho bé,tuy nhiên, khi bạn có những biện pháp phòng ngừa cần thiết thì nguy cơ trẻ gặp tai nạn có thể giảm đi rất nhiều. Hãy đảm bảo những trang thiết bị ngoài trời được lắp đặt đúng cách và được kiểm tra thường xuyên.

  • Trẻ nhỏ bao giờ cũng phải được quản lý cẩn thận và không bao giờ được để chơi một mình ngoài trời, đặc biệt là khu vực gần các hồ nước.
  • Các vật dụng ở sân chơi như cầu trượt và đu quay lại được kiểm tra đều đặn về sức chịu lực, độ vững chãi, và xem có dấu hiệu nứt, gãy nào không. Những vật dụng này nên được đặt trên bề mặt mềm và phẳng như bãi cỏ hay bãi cát.
  • Hãy kiểm tra mọi thứ để đảm bảo là trẻ sẽ không có nguy cơ bị tổn thương do bị vật sắc nhọn vương vãi, hay do bề mặt có vết nứt hoặc đứt gãy.
  • Hãy cẩn thận dặn dò con bạn về những điều cháu có thể làm và không nên làm với những thiết bị vui chơi
  • Các hố cát phải kiểm tra xem có chất thải của súc vật hay không
  • Ao, hồ phải có hàng rào bảo vệ.

Một môi trường an toàn sẽ giúp giảm thiểu lo lắng của cha mẹ, đồng thời giúp trẻ có thể thoải mái vui chơi ngoài trời để phát triển tốt các kỹ năng vận động và khám phá tự nhiên.

MẹbéTin.com hoan nghênh các bạn để lại bình luận. Các bình luận sẽ luôn được kiểm tra và trả lời đầy đủ !